Điều này lý giải vì sao những người lãnh đạo thành công đều là “mọt sách”

 10:30 07/05/2018    271

Những nhà lãnh đạo thiên bẩm thông thường có một vài điểm tương đồng. Đầu tiên, một cách hết sức tự nhiên, họ tò mò và ham học hỏi, luôn khao khát săn tìm kiến thức. Những nhà lãnh đạo luôn "đói" tri thức, vì thế họ mong muốn hiểu được cuộc sống, con người và hiện thực.

 

Những điều ai ai cũng xem nhẹ ở độ tuổi 30 rồi lại phải hối tiếc về sau: Đã đi hết 1/3 quãng đời, đừng để bản thân mắc những sai lầm này

Không có kiến thức, bạn khó có thể tiến xa trong bất kỳ lĩnh vực gì. Kiến thức nếu được áp dụng tốt sẽ trở thành trí tuệ. Và sự phong phú của trí tuệ là điều mà các nhà lãnh đạo chắc chắn phải có nếu muốn thành công.

Một trong những nguồn kiến thức tuyệt vời nhất chính là sách vì chúng giúp cung cấp thông tin chuyên sâu nhất về bất kỳ chủ đề cụ thể nào mà bạn cần nghiên cứu. Đó cũng chính là lý do những người thành công nhất trên thế giới như Bill Gates, Warren Buffett đều đọc sách rất nhiều:

1. Đọc sách giúp mở rộng vốn từ

 

Khả năng giao tiếp của bạn được đánh giá dựa trên vốn từ mà bạn có. Đặc biệt, nó còn có liên quan đến sự thông minh. Các nhà lãnh đạo ít nhất phải nắm được khả năng này trong tay. Còn có cách nào khác để họ quản lí hay giúp người khác hiểu được những việc cần phải hoàn thành nữa chăng? Một nhà lãnh đạo tài ba sẽ biết cách thuyết phục, diễn giải và hùng biện. Vì thế, nếu không có sự đa dạng trong vốn từ, bạn sẽ khó trở thành một lãnh đạo giỏi.

Sách là một trong những công cụ giáo dục tốt nhất, không chỉ đơn thuần bởi chủ đề mà nó bao hàm mà còn bởi ngôn ngữ, cách diễn đạt cũng đáng để ta học hỏi. Khi một người ham học thấy một từ mà họ không thể hiểu, dù cho từ ngữ ấy nằm trong ngữ cảnh xác định của câu, họ sẽ lật tung, đào bới để tìm hiểu về nó. Từ đó, khi đã hiểu được chính xác ý nghĩa của từ, sẽ có rất nhiều cách để truyền đạt ý hiểu của họ.

2. Đọc sách có nghĩa là lựa chọn những bộ não thông minh.